Hotline hỗ trợ : 028.6273.1585

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch và laser

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch và máy in laser


Về công nghệ:

Máy in mã vạch sử dụng công nghệ in truyền nhiệt. Khi đầu in truyền nhiệt thông qua ribbon làm chảy mực lên giấy. Với công nghệ in truyền nhiệt, máy in tem nhãn mã vạch không những in được trên trên giấy thông dụng mà còn in được trên các chất liệu khác nhưu giấy nhựa tổng hợp, giấy nhôm, giấy bạc, film… được ứng dụng trong mua bán trao đổi hàng hóa hay công nghiệp. Trong khi đó các máy in laser chủ yếu chỉ in trên giấy A4.

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch

 

Về tốc độ in

Máy in laser in trung bình in với tốc độ 10trang A4/ phút (4.95cm/ giây) trong khi đó một máy in mã vạch chuyên nghiêp trung bình in với tốc độ 5ips (12.7cm/ giây) tức nhanh gấp 2.5 lần 1 máy in văn phòng. Các máy in nhãn tốt hiện nay có thể in với tốc độ lên đến 12 ips.

Về chất lượng nhãn in

Nhãn in bằng máy in laser không có độ bền công nghiệp, không chịu được trầy sướt, không chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm thời gian dài, không chịu được hóa chất dung môi do đó không bảo quản được thông tin trên nhãn. Trong khi đó ngược lại, nhãn in bằng máy in mã vạch chuyên nghiệp luôn có độ bền công nghiệp do tính chất ưu việt của các loại mực in mã vạch chuyên dụng.

Về cấu tạo sử dụng vật liệu in

Máy in mã vạch được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp, được thiết kế in trên giấy cuộn để đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất hàng hóa, cuộn giấy thông thường có chiều dài tối đa từ 50 -150m. Trong khi các loại máy in laser ở văn phòng sử dụng giấy in A4 hoặc A5.

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch

Về cấu tạo

Máy in mã vạch được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp, được thiết kế in trên giấy cuộn để đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất hàng hoá trong khi các loại máy in văn phòng không có cấu tạo để in giấy cuộn. Máy in mã vạch là loại định cấu hình bằng Firmware do đó khó sử dụng hơn so với các loại máy in dân dụng. Các loại máy in dân dụng chỉ cần có driver điều khiển và phần mềm để in là xong trong khi các loại máy in mã vạch phải định cấu hình bằng Firmware mỗi khi có sự thay đổi quan trọng về vật liệu in và mực nhiệt. Nếu không máy sẽ báo lỗi và không in được. Tuy nhiên bạn không nên lo ngại về điều này vì khi bạn mua máy in mã vạch thì trách nhiệm của người bán máy phải hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Firmware thành thạo.

Sử dụng máy in Laser có in nhãn mã vạch được không?

Được, bạn có thể dùng máy in laser để in nhãn nhưng với điều kiện bạn in nhãn dùng trong văn phòng hoặc trưng bày bán lẻ và in với số lượng ít. Vì các nhãn này cùng với sản phẩm nằm trên các kệ trưng bày thường xuyên nên nó không có yêu cầu gì về độ bền công nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên chỉnh máy về chế độ in Label để in nhãn.

Nếu bạn có ý định in nhãn Barcode dùng cho sản phẩm lưu thông trên thị trường (dùng Code EAN hoặc UPC chẳng hạn) và in với số lượng nhiều, thì nên chọn máy in nhãn chuyên nghiệp làm giải pháp. Lý do là các nhãn có được độ bền cần thiết nhằm bảo quản thông tin trên đó, đồng thời đảm bảo rằng máy quét mã vạch có thể đọc được mã vạch khi quét.

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch

 Ngoài ra, khi sử dụng máy in laser, lớp keo bên trong nhãn (giấy decal A4/ A5…) có thể chảy ra làm dính vào trống từ, các nhãn cũng có thể bị tróc ra và dính vào trống từ (drum) sẽ làm hư bộ phận này.


Mavach500.com

F/Mã Vạch 500

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch và laser
5 (100%) 1 vote
Bình luận