Hotline hỗ trợ : 028.6273.1585

Một số điều bạn cần biết về độ phân giải máy in.

Một số điều bạn cần biết về độ phân giải máy in.


Nếu bạn đang cân nhắc mua một máy in mã vạch, có thể bạn đã phát hiện ra rằng có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của ứng dụng của bạn. Một trong nhiều yếu tố bạn nên đánh giá là độ phân giải của máy in, thường được gọi là dpi, hoặc chấm trên mỗi inch. Máy in mã vạch có sẵn ở các cấu hình dpi thấp đến cao, thường là 203, 300, 406 hoặc 600dpi.

Một số điều bạn cần biết về độ phân giải máy in

Điều quan trọng là phải hiểu rõ yêu cầu về dpi của bạn trước khi mua máy in mã vạch để bạn không đầu tư xấu. Độ phân giải máy in không phải là cài đặt có thể điều chỉnh hoặc thay đổi sau khi bạn mua thiết bị.

Tại sao độ phân giải máy in lại quan trọng?

Độ phân giải máy in có ảnh hưởng lớn đến chất lượng mã vạch và khả năng đọc của máy quét mã vạch.

Nếu độ phân giải máy in của bạn quá thấp, các đường kẻ hoặc hình vuông có thể xuất hiện hạt hoặc không đều, và một vài máy quét mã vạch có thể không có khả năng đọc chúng. Nếu bạn là nhà phân phối cho các cửa hàng bán lẻ lớn, hậu quả của mã vạch không thể quét được có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận của bạn.

Thiết kế tem nhãn sao cho phù hợp.

Đạt chất lượng mã vạch cao liên quan đến sự kết hợp của nhãn phù hợp, ribbon, cột được duy trì tốt, và các yếu tố khác, nhưng nó cũng yêu cầu thiết kế nhãn của bạn phải đồng bộ với dpi của máy in. Mỗi thanh và khoảng trống trong mã vạch của bạn phải in với đúng kích thước và nếu thông số máy in của bạn không đúng, chất lượng nhãn của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Khi thiết kế nhãn của bạn, bạn phải xem xét độ phân giải mà họ sẽ in – các độ phân giải máy in khác nhau yêu cầu thiết kế nhãn khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu bạn cần in một nhãn trên máy in 300dpi của mình, bạn cần phải thiết kế các nhãn để in ở độ phân giải đó. Bạn không thể gửi cùng một nhãn với máy in 203 dpi và 300dpi và mong muốn cả hai đều in đúng cách. Nhãn phải được thiết kế phù hợp với độ phân giải của máy in.

Phần mềm thiết kế nhãn cho phép bạn điều chỉnh nhãn của bạn trước khi in, có thể giảm thiểu số lượng nhãn được sử dụng để in thử. Độ phân giải máy in là một trong những lý do chính mà bạn không nên sử dụng phông chữ mã vạch – chúng không thể được điều chỉnh để phù hợp với dpi của máy in của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm thiết kế nhãn được bao gồm khi bạn mua một máy in.

Xác định độ phân giải bạn cần.

Độ phân giải mã vạch được xác định bởi kích thước của mã vạch mà bạn cần in. Kích thước nhãn có thể được chỉ định trong yêu cầu tuân thủ, nhưng nếu không, bạn sẽ cần phải xác định kích thước dựa trên các phần tử trong mã vạch của bạn.

Kích thước mã vạch thường được tính bằng mils, còn được gọi là kích thước x. Chúng đại diện cho chiều rộng của thanh thép hẹp nhất trong phần nghìn của một inch. Một mã vạch 10 triệu tiêu chuẩn có nghĩa thanh bar hẹp nhất là 0,10 inch. Nếu bạn cần in mã vạch 10 mil, bạn cần phải sử dụng máy in 600 dpi để đảm bảo độ phân giải đủ cao. Xem bảng  tài liệu tham khảo bên dưới:

Một số điều bạn cần biết về độ phân giải máy in

Mils cũng được sử dụng để xác định khoảng cách tối thiểu mà máy quét mã vạch sẽ có thể đọc nhãn. Nếu máy quét của bạn đọc một thanh rộng tối thiểu là 10 mils, nó sẽ không thể đọc mã vạch 5 mils . Phần mềm thiết kế nhãn cho phép bạn đặt mils hoặc x-kích thước để mã vạch sẽ in với các thông số kỹ thuật chính xác.

Mã vạch mils và dpi

Bạn có thể sử dụng dpi để tính mils mã vạch. Ví dụ: nếu máy in của bạn là 300dpi, nghĩa là một inch chia cho 300 chấm trên mỗi inch, bằng 0,00333. Điều này có nghĩa là một chấm bằng 0,00333 inch và 1 mil bằng 0,001 inch. Như vậy 0.00333 chia cho 0.001 bằng 3.33 mils. Nếu bạn cần một mã vạch 10 mil, sau đó chia mười chia cho 3.33 bằng ba chấm.

Một số điều bạn cần biết về độ phân giải máy in

Nhãn nhỏ đòi hỏi máy in có độ phân giải cao hơn; Khi kích thước mã vạch giảm, dpi thường cần tăng lên để đảm bảo khả năng đọc.

Nếu bạn đang sử dụng mã vạch để theo dõi bên trong của riêng bạn, thì độ phân giải của máy in và thiết kế nhãn có thể không phải là ưu tiên cao cho công ty của bạn. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là phát triển doanh nghiệp của bạn và phân phối sản phẩm đến nhiều cửa hàng nhất có thể, bạn cần khả năng in mã vạch chất lượng cao đáp ứng được đặc điểm của các nhà cung cấp và nhà bán lẻ khác nhau. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng về yêu cầu nhãn mã vạch của bạn và phần mềm thiết kế nhãn và phần mềm thiết kế nhãn phù hợp để tạo ra mã vạch hoàn hảo.


Mavach500.com

G+/Mã Vạch 500

 

Một số điều bạn cần biết về độ phân giải máy in.
5 (100%) 2 votes
Bình luận