Hotline hỗ trợ : 028.6273.1585

Các loại máy quét mã vạch

Các loại máy quét mã vạch

1. Máy quét mã vạch 1D

Tất cả các máy quét mã vạch dùng công nghệ giải mã này có thể giải mã hầu hết các mã vạch 1D. Đặc trưng của loại mã vạch này là các vạch trắng và vạch đen xếp dứng xen kẽ nhau, thường thấy trên rất nhiều hàng hóa, thiết bị thông dụng hoặc hàng tiêu dùng. Thông tin được lưu trữ trên các mã vạch loại 1D tương đối hạn chế.

Các máy quét mã vạch 1D có tốc độ quét nhanh chậm khác nhau tùy thuộc vào sensor giải mã. Chi phí để sở hữu các máy quét này cũng cao thấp tùy thuộc vào tốc độ giải mã và thương hiệu của máy quét đó.

Các loại máy quét mã vạch

Trong các loại máy quét 1D cũng phân hóa thành hai loại:

– Máy quét mã vạch tia CCD

Công nghệ CCD được sử dụng trong máy quét được biết đến là một công nghệ quét an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các máy quét dạng này thường bền bỉ, chống va chạm tốt. Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với máy quét mã vạch tia Laser.

– Máy quét mã vạch tia Laser

Nhanh – đó là từ đầu tiên có thể liên tưởng khi nhắc đến máy quét mã vạch tia laser. Tốc độ quét cực nhanh từ 100 scan/s đến 3600 scan/s tùy vào loại máy quét đơn tia hay đa tia. Độ phổ biến của loại máy này cũng phổ biến hơn nhiều so với máy quét mã vạch tia CCD.

Máy quét mã vạch tia laser được ưa chuộng nhiều ở thị trường Châu Á Thái Bình Dương vì tốc độ quét và hiệu suất làm việc nhanh của nó. Tuy nhiên, đây là loại máy quét không được sử dụng trong môi trường y tế đó cũng là một trong những nhược điểm chính của máy quét có tia Laser.

2. Máy quét mã vạch 2D

Các đầu đọc mã vạch dùng công nghệ quét 2D không những giải mã được các mã vạch 2D mà còn gỉai mã được tất cả mã vạch 1D. Vì vậy giá thành sở hữu máy quét 2D cũng đắt hơn nhiều so với đầu đọc 1D.

Các loại máy quét mã vạch

Nhưng với sự tiến bộ của công nghệ và sự cạnh tranh giữa các thương hiệu lớn, trên thị trường hiện nay đang dần xuất hiện những máy quét mã vạch 2D có giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng quét.


Mavach500.com

G+/Mã Vạch 500

Các loại máy quét mã vạch
5 (100%) 1 vote
Bình luận